Lập trình máy bắn cá là thuật ngữ được nhiều người chơi yêu thích trò chơi hấp dẫn này nhắc đến. Nhưng ít người biết chính xác thuật toán này bao gồm những gì và nó được lập trình để làm gì. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy đọc kỹ thông tin trong bài viết của bancatailoc bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng.

Chi tiết về lập trình máy bắn cá là gì?

Máy bắn cá liên quan đến việc thiết lập các thuật toán bằng phần mềm riêng. Các thuật toán được đưa ra chỉ để lập trình chuyển động của cá và không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Lập trình cũng thể hiện lối chơi đơn giản hay phức tạp của trò chơi tùy thuộc vào máy chủ cần nó. Do đó, nhà cái sẽ thu hút người chơi khi tạo ra game bắn cá với độ khó tăng dần theo từng giai đoạn của trò chơi.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều địa chỉ đã lập trình chủ yếu các chế độ tổ đội khó để người chơi thu về ít xu hơn. Điều này giúp họ thu được lợi nhuận cao hơn bình thường. Do đó, nếu muốn giành chiến thắng, bạn chỉ cần luyện tập bắn cá mỗi ngày để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Phần mền riêng thiết lập các thuật toán
Phần mền riêng thiết lập các thuật toán

Lập trình máy bắn cá có an toàn không?

Hầu hết máy bắn cá xuất hiện trên thị trường đều có chất lượng rất tốt. Để thu được lợi nhuận cao, phần mềm mà nhà sản xuất cài đặt cho máy cũng rất thông minh. Máy bắn cá được thực hiện bởi những chuyên gia giỏi nhất sử dụng các thuật toán vô cùng phức tạp để mang đến luật chơi thử thách nhất cho người dùng.

Có hàng trăm loại máy khác nhau trên thị trường và cách chơi cũng khác một chút, điều này được quyết định bởi việc lập trình máy bắn cá. Quả thật, việc tăng độ khó của trò chơi cũng là một cách để nhà sản xuất kích thích ham muốn chinh phục của người dùng. Nhưng đó cũng là cách quản trò lợi dụng người chơi vì những trò chơi có độ khó cao.

Sẽ rất khó để những người mới bắt tay vào trải nghiệm để nhận được phần thưởng hậu hĩnh. Thậm chí có những người mất một số vốn lớn cho những ván đầu tiên. Cơ chế hoạt động của máy kéo cá dựa trên thuật toán lập trình sẵn và cũng là cách để nhiều người kinh doanh gian lận.

Toàn bộ quá trình lập trình máy bắn cá bắt đầu với một trình tự nhất định và mức độ minh bạch cao, nhưng khi máy được sử dụng bởi những người kinh doanh vô đạo đức, điều này cũng khó xác định.

Những chuyên gia thực hiện lập trình máy bắn cá
Những chuyên gia thực hiện lập trình máy bắn cá

Game bắn cá có các thuật toán

Nhiều người không nắm rõ thuật toán thực sự của game bắn cá nên vẫn vô cùng hoang mang. Dưới đây là một số thuật toán bạn nên biết.

Có một điểm số riêng cho mỗi loại cá

Trên thực tế, lập trình máy bắn cá sẽ căn cứ vào số bóng bắn ra để tính điểm. Tức là người chơi bắn bao nhiêu quả bóng để giết được cá thì sẽ nhận được số xu tương ứng.

Trong thế giới đại dương của game bắn cá, mỗi loại cá chứa đựng những đặc điểm hoàn toàn khác nhau nên sẽ được lập trình số điểm riêng.

Những loài cá nhỏ thường sẽ được lập trình cho điểm từ 2 đến 10. Trong khi đó, những loài cá lớn như cá đuối sẽ có 20 điểm, cá mập tương đương với 30 điểm. Ngoài ra, nàng tiên cá nhỏ màu xanh sẽ cho điểm từ 10 đến 20, nàng tiên hồng sẽ tương ứng từ 2 đến 10 điểm. Nếu bạn có thể bắn một nàng tiên cá lớn, bạn có thể nhận được 50-100 điểm.

Thông dụng về cách thức tính điểm

Lập trình máy bắn cá thường tính điểm dựa trên số lượng đạn bắn ra. Nếu người chơi bắn 1 quả bóng và giết được cá thì sẽ thu được số quả bóng tương ứng với số điểm của từng loại cá.

Số lượng bóng bắn ra và trúng liên tục, số lượng bóng thưởng cũng tăng lên đồng nghĩa với số xu nhận được cũng tương ứng. Máy bắn cá sẽ được lập trình để có thể đếm số lượng đạn bắn ra và thu lại khi có cá chết.

Cùng bancatailoc tìm hiểu luật chơi 

Nếu trong một phòng chơi có 4 người chơi và 3 người còn lại đã bắn đạn mà con cá vẫn chưa chết thì chỉ cần một viên đạn chí mạng để hạ gục con cá. Điều này là do ai bắn cuối cùng và con cá chết sẽ được điểm và những người khác sẽ thua.

Bắn cá to dễ hơn bắn cá nhỏ
Bắn cá to dễ hơn bắn cá nhỏ

Lập trình máy bắn cá với nhiều loại bi với các cấp độ khác nhau từ 1 đến 100. Với mỗi lần bắn ở các cấp độ khác nhau mà bắn được cá chết, người chơi sẽ thu về số điểm tương ứng. Ngoài ra, chiến thuật cũng như kinh nghiệm phải phù hợp với luật chơi, thuật toán máy mới có thể giành chiến thắng.

Kết luận

Trên đây là thông tin lập trình máy bắn cá, tìm hiểu các thủ thuật phía sau. Hi vọng mọi người đã có nhiều kiến ​​thức bổ ích để chọn cho mình cách chơi bắn cá tốt hơn, dễ dàng giành chiến thắng. Chúc các bạn vui vẻ.

TF88
TF88